Những lầm tưởng về mụn trứng cá

Mụn trứng cá là vấn đề khá nhức nhối đối với chị em. Có những điều bạn hay nghĩ về mụn trứng cá có thể là không đúng! Đã đến lúc để làm rõ sự nhầm lẫn và tìm hiểu xem điều nào là thực, điều nào là lời đồn đại.

 

Đây là một câu tuyên bố không chính xác! Chưa có nghiên cứu lâm sàng cho thấy sự tương quan giữa ăn sô-cô-la và mụn trứng cá. Tuy nhiên, chế độ ăn uống không ảnh hưởng đến da của chúng ta.

Thực phẩm giàu chất bột đường và có chỉ số glycemic cao (như bánh rán, bánh mì trắng, gạo trắng) có thể làm tăng mức độ glucose và insulin, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá.

Ngược lại, một chế độ ăn uống có chỉ số đường huyết thấp dường như giảm mụn trứng cá. Nhìn chung, một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ tốt cho làn da của bạn.

Mụn trứng cá đồng nghĩa với da bẩn

Đây là một điều không đúng! Bị mụn trứng cá không có nghĩa là mặt bạn bẩn (thậm chí cả mụn đầu đen, dù có sắc đen nhưng cũng không do bụi bẩn) và rửa mặt cũng không cải thiện mấy. Trong thực tế, càng rửa mặt sạch thì càng làm trầm trọng thêm tình hình. Những thói quen làm sạch được đề xuất là rửa mặt hai lần một ngày với một chất tẩy rửa nhẹ nhàng và sau đó lau khô.

 

 

Những hiểu sai về trị mụn trứng cá

Chỉ có thanh thiếu niên mới bị mụn

Điều này là không đúng sự thật! Bạn có thể bị mụn trứng cá ở mọi lứa tuổi. Phụ nữ có xu hướng dễ bị mụn trứng cá người lớn do kích thích tố biến động. Mụn trứng cá ở người lớn không thể đáp ứng với điều trị như mụn ở thanh thiếu niên, do đó, nên gặp bác sĩ da liễu.

Điều này thường không đúng. Một số sản phẩm có thể không có ảnh hưởng đến mụn trứng cá của bạn, trong khi những loại khác có thể gây kích thích khuôn mặt và làm thêm mụn trứng cá, khô, bong tróc và/hoặc đỏ da. Nên gặp bác sĩ da liễu trước khi thử hết các loại thuốc kê toa. Mỗi người chúng ta có cơ địa khác nhau, do đó, các bác sĩ da liễu có thể giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với bạn.

 

 

nhung-lam-tuong-ve-mun-trung-ca-026-27082013

Nặn mụn là cách nhanh nhất để trị nó

Không đúng sự thật! Nặn mụn không những không triệt tiêu mụn mà còn có khả năng làm nó bùng phát hơn, vì khi đó bạn đã mở cửa cho vi khuẩn và nhiễm trùng tấn công.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:
1. Căng da mặt bằng phương pháp thiên nhiên
2. Chữa nám da an toàn và hiệu quả nhất
3. Xóa hình xăm bằng công nghệ Laser YAG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s