Đánh đuổi thời gian cho phái đẹp

Khi chăm sóc sắc đẹp, hầu hết phụ nữ thường bỏ quên vùng cổ, ngực, răng, tay và tóc mà chỉ tập trung vào khuôn mặt, nhưng bạn có biết đâu rằng tuổi già không chỉ biết “tấn công” vào “mặt tiền” của bạn mà còn cả các khu vực bị lãng quên đó.

Chính vì vậy, muốn trẻ hóa, bạn cần phải “công bằng” hơn khi chăm sóc các vùng da này.

1. Răng

Bạn sẽ không cần phải nói một lời nào về tuổi tác của mình bởi hàm răng trắng như ngọc sẽ nói hộ bạn.

Vấn đề: Theo thời gian, răng của bạn sẽ ngày một trở nên vàng ố do đồ ăn thức uống. Và nếu hút thuốc thì lại càng tệ hại hơn.

Khắc phục: Hãy sử dụng chất làm trắng có chứa peroxyt (chẳng hạn như Crest Whitestrips Renewal) để giúp răng bạn không những sạch mà còn trắng sáng.

 

 
Bí quyết trẻ hóa da, căng da mặt cho chị em
2. Cổ và ngực

Giống như khuôn mặt, khu vực này cũng chịu tác động rõ rệt của môi trường (mặt trời, gió và ô nhiễm).

Vấn đề: Sự tương phản giữa mặt và cổ, ngực sẽ càng làm lộ rõ tuổi thật của bạn.

Khắc phục: Rất đơn giản, khi nào chăm sóc da mặt, bạn hãy chăm sóc cả phần cổ và ngực (dùng kem dưỡng ẩm, kem xóa vết nhăn)…. Mỗi ngày, bạn hãy thoa kem có chứa chất ngăn ngừa oxy hóa như vitamin A và C. Bơm botox vào khu vực thanh âm cũng có thể giúp cải thiện vùng cổ. Bên cạnh đó, để ngăn chặn tình trạng lão hóa, bạn nên dùng kem chống nắng có độ SPF cao mỗi ngày.

3. Tóc

Khu vực này chịu sự tác động của 3 yếu tố: thời gian, chất hóa học (nhuộm, highlights) và môi trường. Một cô nàng 25 tuổi có thể sở hữu mái tóc của bà lão 50 tuổi- và ngược lại, tất cả đều phụ thuộc vào mức độ cô ta chịu tác động bởi các yếu tố này.

Vấn đề: Tóc khô – thể hiện qua những lọn tóc rối bù – là kẻ thù số 1 của mái tóc. Còn tuổi già hay sự hư hại là nguyên nhân khiến cho tóc bạn mỏng và xỉn màu.

Khắc phục: Một khi được chăm sóc, tóc sẽ trở lại đầy sức sống. Bạn nên cung cấp độ ẩm cho tóc nhưng không phải bằng cách phun vòi hoa sen. Cách này chỉ khiến cho tóc khô thêm (nghe có vẻ vô lý, nhưng tóc càng ít bị làm ướt thì sẽ càng khỏe). Thay vào đó, hãy dùng dầu dưỡng tóc giàu chất chống ôxy hóa hoặc prôtêin hay các sản phẩm tăng cường, bảo vệ và phục hồi độ sáng bóng (chẳng hạn như Nexxus Y Serum).

 
danh-duoi-thoi-gian-cho-phai-dep-045-10082013
4. Đôi tay

Tay cũng là một trong những vùng thể hiện rõ nhất tuổi già nhưng thường bị các nàng bỏ quên trong công cuộc chinh phục cái đẹp. Thủ phạm đánh cắp sự tươi trẻ của đôi bàn tay chính là xà phòng có tính kiềm mạnh (chúng sẽ “lấy cắp” độ ẩm ở tay bạn) cho đến máy sấy khô (“có công” làm xuất hiện các vết nám đáng ghét).

Vấn đề: Khi bạn nhiều tuổi, bàn tay sẽ trông xương xẩu và gân guốc hơn (do lượng collagen giảm). Các vết nám, tàn nhang càng được dịp hiện lên rõ rệt.

Khắc phục: Bạn không cần đeo găng nhưng hãy thoa kem chống nắng (sau khi thoa kem dưỡng da tay).

Chỉ cần biết cách chăm sóc, bạn có thể giữ mãi tuổi thanh xuân trên khuôn mặt và thân thể của mình. Tuổi già ư? Đối phó với nó chỉ là chuyện nhỏ!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s