Nguyên nhân và cách chữa trị nám da

Nám da tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng song lại ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài gây nên sự mất tự tin trong giao tiếp, từ đó giảm bớt hiệu quả trong công việc. Điều quan trọng là chúng ta cần biết nguyên nhân gây nám để từ đó biết cách phòng tránh và có phương pháp làm giảm hẳn nám da.

 

Nám da do đâu?

Nám da có rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là những nguyên nhân chính của nám da:

– Nội tiết: Việc thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ liên quan đến việc mang thai, tuổi tác hoặc sử dụng thuốc ngừa thai. Chính những vấn đề này đã gây nên nám da, ban đầu có thể mờ đi rồi tự biến mất nhưng cũng có thể nặng lên và tồn tại vĩnh viễn trên da.

– Ánh nắng mặt trời: Tia tử ngoại có thể xuyên thấu qua kính và qua cả cát nên khi xuyên thấu qua da đã làm sắc tố melanin trong da mất cân bằng gây nên các đốm nâu. Từ đó gây nên nám.

nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-nam-da-018-02082013

– Do lạm dụng mỹ phẩm: Kem dưỡng da, kem trang điểm, phấn… có các chất bào mòn da gây cho da mỏng đi dễ bắt nắng và nám da bắt đầu xuất hiện, rõ nhất là ở gò má rồi dần lan ra các vùng khác.

– Do lo âu, buồn rầu, mất ngủ, stress: Đó là những yếu tố rất dễ gặp trong cuộc sống và cũng chính là thủ phạm gây ra nám.

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác cũng gây nám da như dùng dược phẩm điều trị bệnh, cà da mặt, lột da, tẩy da…

Chữa nám da như thế nào?

 

nguyen-nhan-va-cach-chua-tri-nam-da-029-02082013

Để điều trị dứt điểm nám da cần phải nắm rõ nguyên nhân, từ đó có phương pháp phù hợp. Do đó để điều trị triệt để nám da thì không chỉ điều trị bên ngoài mà cần điều trị nguyên nhân từ bên trong, cũng như một cây xanh muốn có lá hoa tươi tốt thì cần có bộ rễ và thân cây vững chắc để lấy dinh dưỡng từ lòng đất, đồng thời dinh dưỡng phải được cung cấp đầy đủ và thường xuyên. Thông qua hệ thống mạch máu ở lớp mỡ dưới da hấp thu dinh dưỡng từ cơ thể cung cấp cho lớp biểu bì và hạ bì.

Vậy muốn cho da khỏe đẹp và giảm bớt nám thì chúng ta cần cung cấp dưỡng chất cho da theo nguyên lý này.

Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s