Nguyên nhân và cách trị mụn trứng cá vùng kín

Mụn trứng cá vùng kín là một bệnh về da da phát triển do những thay đổi trong cấu trúc da bao gồm các nang lông và tuyến bã nhờn.

Loại mụn này thường xuất hiện ở cổ, mặt, lưng và các bộ phận khác của cơ thể ở người lớn cũng như thanh thiếu niên. Mụn vùng kín thường được tìm thấy ở các nước phương Tây trong tuổi dậy thì.

Hình thức này của mụn trứng cá có nguyên nhân tương tự với các mụn trứng cá thông thường. Đầu tiên, nó sẽ có màu đỏ trên bề mặt da và sau đó nó thay đổi thành mụn mủ và đôi khi nó xuất hiện như u nang trên cơ thể.

Trị mụn trứng cá

Hình thức này của mụn trứng cá để lại vết sẹo trên da nếu không có việc điều trị thích hợp.
Có nhiều nguyên nhân của mụn trứng cá vùng kín. Chúng bao gồm: (1) vi khuẩn trong các lỗ chân lông da dẫn đến bị nhiễm trùng trên cơ thể. (2) sử dụng quá mức steroid đồng hóa. (3) tiếp xúc với quá nhiều và với nồng độ cao các hợp chất clorua. (4) Bộ sưu tập của các tế bào da chết. (5) Căng thẳng thông qua mức sản lượng cao của hormone từ tuyến thượng thận. (5) tuyến bã nhờn hiếu động, (6) hoạt động nội tiết tố như tuổi dậy thì và chu kỳ kinh nguyệt. (7) gãi ngứa hoặc kích ứng da.

Những nguyên nhân chính của mụn trứng cá vùng kín là sự thu hẹp của các nang lông cũng như các hormone sản xuất dư thừa bã nhờn.

Các dấu hiệu và triệu chứng

Mụn trứng cá vùng kín là một vấn đề về da và nó thường được kích hoạt bởi mụn đầu trắng, mụn đầu đen hay mụn nhọt. Đây là loại mụn vùng kín thường xuất hiện trên vai, mặt và ngực. Mụn vùng kín có thể được gây ra dưới các hình thức khác nhau như: nhẹ, trung bình hoặc nặng trên da. Ở hầu hết các bệnh nhân, nó cũng là sự xuất hiện của tình trạng viêm trên khu vực da bị nhiễm mụn trứng cá.

Phương pháp điều trị

Có một số loại phương pháp điều trị có sẵn trên thị trường để điều trị mụn trứng cá vùng kín từ da. Hầu hết các sản phẩm thuốc là rất hiệu quả để làm cho khu vực bị ảnh hưởng sạch, mềm mại, khỏe mạnh và mịn màng. Các sản phẩm điều trị bao gồm miếng lót loại bỏ dầu, xà phòng tẩm thuốc và chất làm se da loại kem để điều trị mụn trứng cá vùng kín.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho rằng các loại thuốc không cần kê đơn như hydrogen peroxide và salicylic acid có thể làm giảm mụn trứng cá từ bề mặt của da.

Các loại thuốc điều trị cũng rất quan trọng để ngăn chặn sự hình thành mụn trứng cá trên bề mặt da. Trong hầu hết các trường hợp, thuốc theo toa như benzoyl peroxide được đề nghị bởi bác sĩ da liễu để điều trị mụn trứng cá vùng kín.

Những phương pháp điều trị bao gồm việc sử dụng các loại thuốc như erythromycin, tetracycline và trenitoin để loại bỏ mụn trứng cá từ vùng kín. Phụ nữ đang bị mụn vùng kín cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai accutane và các loại khác để điều trị loại mụn này.

Các biện pháp thảo dược trong điều trị mụn trứng cá vùng kín

Ngưu bàng là một loại thảo dược có hiệu quả được sử dụng để điều trị mụn trứng cá vùng kín từ da. Để chuẩn bị áp dụng biện pháp hữu ích này , bạn sẽ lấy 5 % benzoyl peroxide với 5 % của trà và kết hợp với nhau . Sau đó bôi hỗn hợp lên khu vực da bị ảnh hưởng. Phụ nữ bị mụn trứng cá tiền kinh nguyệt có thể sử dụng châm cứu để điều trị hình thức mụn trứng cá từ da này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s